5 bí quyết tiết kiệm chi phí khi làm nội thất

Mỗi món đồ nội thất trong gia đình đều có vai trò chức năng riêng của nó. Bạn đã biết phát huy hết tính năng của từng món đồ chưa? Đó là một cách tận dụng triệt để đồ dùng trong nhà, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí khi mua sắm đồ nội thất.

Hiểu rõ vai trò của từng món đồ: Trước khi mua sắm hay thay đổi đồ nội thất, hãy đánh giá xem món đồ đó có thật sự cần thiết và phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn hay không. Điều này giúp bạn tránh lãng phí tiền bạc và không gian chứa đồ.

Sửa chữa và tái sử dụng: Khi muốn mua 1 món đồ nội thất mới, bạn hãy xem xét khả năng sửa chữa hoặc tái sử dụng của món đồ cũ. Nếu đồ cũ thực sự đã không còn tận dụng được nữa thì hãy mua sang món đồ mới để tránh lãng phí.

Tận dụng tối đa chức năng của đồ vật:  Hãy chọn những món đồ đa chức năng để tận dụng tối ưu hiệu quả trong sử dụng. Ví dụ: thay vì sử dụng chiếc giường ngủ thông thường như trước đây thì bạn có thể thiết kế loại giường có ngăn kéo gầm giường để có thêm không gian lưu trữ đồ đạc. Một chiếc tủ quần áo có thể thiết kế thêm gương soi gắn vào mặt trong của cánh tủ. Hay đơn giản như một chiếc bàn làm việc thông thường có thể thiết kế tích hợp giá đựng sách và hộc trang trí, thậm chí có thể kết hợp cả hệ tủ chứa đồ.

Chọn vật liệu và thiết kế bền vững: Chọn vật liệu có vai trò rất quan trọng, nó vừa phải phù hợp với túi tiền lại đảm bảo độ bền, đẹp và tối ưu công năng sử dụng. Vật liệu được lựa chọn làm đồ nội thất nhiều nhất hiện nay là gỗ MDF chịu ẩm, với giá thành ở phân khúc tầm trung, lại đáp ứng được về chất lượng cũng như nhu cầu thẩm mỹ của nhiều khách hàng.

Chăm sóc và bảo dưỡng: Tuổi thọ của các đồ dùng nội thất trong nhà không chỉ phụ thuộc vào yếu tố vật liệu, mà nó còn phụ thuộc vào người sử dụng chúng. Nếu bạn quan tâm nâng niu từng món đồ trong quá trình sử dụng sẽ giúp tuổi thọ của món đồ được kéo dài, từ đó tiết kiệm được chi phí sửa chữa hoặc thay thế. Không chỉ vậy, việc giữ gìn nâng niu đồ đạc trong nhà cũng thể hiện bạn là một con người sống có ý thức, nguyên tắc và biết trân trọng đồ vật một cách tuyệt vời.

Nếu bạn đang có nhu cầu đổi mới thay thế bất cứ món đồ nội thất nào trong nhà, hãy liên hệ ngay với Rapido để được tư vấn và khám phá những ý tưởng tuyệt vời cho không gian nhà bạn.

Call Now Button